trang chủ tin tức xe Xe Volvo sắp có thêm cảnh báo người lái ở phía trước có va chạm

Xe Volvo sắp có thêm cảnh báo người lái ở phía trước có va chạm

Hãng Volvo sẽ bổ sung công nghệ an toàn giúp cảnh báo người lái xe về các vụ tai nạn phía trước.

 

Với tính năng Cảnh báo tai nạn phía trước mới, Volvo đã giới thiệu một tính năng an toàn kết nối tiên phong khác trên xe của hãng. Lần đầu tiên ô tô có thể trực tiếp cảnh báo người lái xe về các vụ tai nạn phía trước, bằng cách sử dụng dữ liệu thời gian thực từ trung tâm quản lý giao thông. Tính năng này sẽ có sẵn trên những chiếc xe Volvo tương thích ở châu Âu, bắt đầu từ Đan Mạch với mọi chiếc Volvo 40, 60 và 90 Series được sản xuất từ 2016 trở đi.

Với mục đích giúp người lái xe tránh va chạm và ùn tắc giao thông do tai nạn, tính năng này được thiết kế để cảnh báo ngay lập tức cho người lái về một vụ tai nạn giao thông ở khoảng cách vài trăm mét phía trước. Dữ liệu vị trí được cung cấp bởi cơ quan quản lý đường bộ quốc gia và các ô tô tương thích, bắt đầu từ các ô tô Volvo khác.

Åsa Haglund, người đứng đầu Trung tâm An toàn Ô tô Volvo, cho biết:"Bằng cách sử dụng công nghệ an toàn được kết nối đột phá, Cảnh báo tai nạn phía trước của chúng tôi có thể giúp người lái xe Volvo tránh được những điều bất ngờ khó chịu, đồng thời góp phần làm cho những con đường trở nên an toàn hơn cho tất cả mọi người".

Công nghệ an toàn kết nối đầu tiên trong ngành của Volvo Cars, được giới thiệu vào năm 2016, sử dụng đám mây của Volvo Cars dựa trên dữ liệu thời gian thực. Nó cho phép các xe Volvo liên lạc với nhau và cảnh báo người lái xe về tình trạng đường trơn trượt và các mối nguy hiểm gần đó. Theo cách tương tự, giờ đây người lái xe có thể được cảnh báo về các vụ tai nạn phía trước bất kể thời gian trong ngày.

Sắp tới, Volvo dự định tích hợp thêm nhiều dữ liệu giao thông được chia sẻ bởi các đối tác khác trong hệ sinh thái Dữ liệu An toàn Đường bộ Châu Âu , bao gồm các trung tâm quản lý giao thông quốc gia ở các quốc gia khác và ô tô của các thương hiệu khác.

Trên thực tế tính năng Cảnh báo tai nạn phía trước không còn quá xa lạ, khi người dùng có thể sử dụng thứ tương tự trên Google Map. Tuy nhiên giải pháp của Volvo tích hợp thẳng vào xe, khiến người dùng tập trung hơn khi cầm lái.

(Theo xedoisong.vn)

xe mới về

VH Auto