trang chủ tin tức xe Loạt xe sang Mercedes-Maybach sắp lộ diện, cạnh tranh Rolls-Royce, Bentley

Loạt xe sang Mercedes-Maybach sắp lộ diện, cạnh tranh Rolls-Royce, Bentley

Dàn xe cao cấp của thương hiệu Mercedes-Ben là SL mui trần sẽ được công bố.

Trong buổi thuyết trình báo cáo kết quả tài chính 2023 của Mercedes-Benz, CEO thương hiệu Đức là ông Ola Kallenius xác nhận mẫu xe đầu tiên của Mythos sẽ ra mắt vào 2025.

Mythos là một series xe siêu sang thuộc đội hình Mercedes-Maybach. Mẫu xe đầu tiên của họ sẽ là phiên bản thành phẩm của concept Mercedes-Maybach SL được hé lộ hồi năm ngoái. Khi đó, giám đốc thiết kế Mercedes-Benz là ông Gorden Wagener đã đăng tải ảnh xe lên tài khoản Instagram cá nhân.

Thiết kế SL siêu sang thuộc đội hình Mythos được hé lộ bởi Mercedes-Benz trong năm 2023. Ảnh: Mercedes-Benz/Gorden Wagener

Thiết kế xe quan sát được trong ảnh khi đó bao gồm logo Mercedes-Benz đứng cao tại mũi xe, tản nhiệt Maybach sáng bóng và ca pô đen với họa tiết logo Maybach dày đặc.

Những thông tin chi tiết về series Mythos vẫn còn khá hạn chế. Vào năm 2022 khi hé lộ series này lần đầu, Mercedes-Benz cho biết mọi xe Mythos đều được sản xuất giới hạn. Tập khách hàng của xe là những nhà sưu tập và những fan hâm mộ thương hiệu bậc nhất.

Xét tới việc Mythos series nằm trong đội hình Maybach, khả năng vận hành của đội hình này sẽ ưu tiên mảng tiện nghi, sang trọng thay vì thể thao giống AMG. Cả thiết kế và trang bị của xe Mythos sẽ được tùy biến cực kỳ cẩn thận và đa dạng thay vì rập khuôn như những phiên bản đặc biệt thông thường.

 

Mercedes xác nhận dòng xe siêu sang cao hơn cả Maybach đầu tiên sẽ ra mắt vào 2025 - Ảnh 2.

Thế hệ thứ 7 của Mercedes-Benz SL ra mắt vào năm 2022 sau 2 năm vắng bóng trên thị trường. Ảnh: Mercedes-Benz

Mercedes-Benz định hướng Mythos làm đội hình đấu xe siêu sang hoàn chỉnh như Rolls-Royce hay Bentley nên chắc chắn giá xe sẽ rất cao. Hiện phiên bản cao nhất của Mercedes-Benz SL là AMG SL 63 S E Performance có giá 183.000 USD (4,52 tỷ đồng) nhưng Mythos SL có thể có mức khởi điểm cao gấp 2, 3 lần con số trên.

(Theo autopro.com.vn)

 

 

xe mới về

VH Auto